Trà Lài

Sự kết hợp độc đáo của xanh Bảo Lộc và những búp hoa lài, tạo ra một loại trà lài với hương thơm dịu nhẹ, nồng nàn. Hoa lài khi vừa hàm tiếu là lúc tỏa hương mạnh nhất, phải ủ vào trà ngay lúc ấy để chuyển trọn được hương thơm của hoa vào trà. Trà ướp hoa lài phải có độ ẩm cao, vì vậy người ta dùng cam thảo nấu lấy nước cốt, phun đều vào trà, vừa tạo độ ẩm vừa tăng hậu vị cho trà. Ướp trà lài cứ một lớp trà một lớp hoa, ủ cho hương hoa lài thấm vào sợi trà rồi lại sàng hoa cũ đi, sao khô trà và lại ướp với hoa lài mới. Cứ thế làm từ 4 đến 5 lần hương hoa lài mới thấm sâu vào sợi trà. Hương lài không chịu được nhiệt độ cao nên khi sấy trà đã ủ hoa lài phải để nhỏ lửa, chỉ hơi quá nhiệt, hương lài trong trà sẽ bay đi gần hết.


  • - Gói 400g
  • - Cây 10 gói

Cách pha Trà Lài

Trà Lài khi pha nên dùng nước có nhiệt độ thấp, tầm 80 độ để không làm cháy các tinh dầu hương hoa lài đã thẩm thấu trong trà. Thời gian ngâm trà trong nước chỉ khoảng 20 giây để các chất hòa tan trong trà ra vừa đủ chứ không ngâm lâu. Khi trà đã vừa tới thì rót toàn bộ nước trà trong ấm ra chuyên rồi rót ra các chén để thưởng thức, khi nào uống tiếp tuần trà tiếp theo mới châm thêm nước vào ấm.

Trà lài thành phẩm hảo hạng, khi uống có hương thơm nhè nhẹ mà sâu lắng, thoang thoảng mà quyến luyến, cứ như có hương vị của cỏ cây đồng nội, của đọt trà tươi vừa hái, như mang cả đất trời gom tụ trong tách trà vậy.


Tác dụng của Trà Lài

Trà Lài có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như làm giảm lo âu, Ngăn ngừa lão hóa, Phòng ngừa nhiễm lạnh và dị ứng, ngăn ngừa ung thư, hạn chế dịch bệnh do thực phẩm như ngộ độc, dịch tả, viêm loét…, làm giảm Cholesterol, hỗ trợ giảm cân, cải thiện sức khỏe tinh thần.

 

Trà Thanh Hương, Trà sâm dứa

Trà Sâm Dứa

Xem
Trà Thanh Hương, Trà sen

Trà Sen

Xem
Trà Thanh Hương, Trà lài

Trà Lài

Xem